XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay
      Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.
      Từ năm học 2020-2021 trường Tiểu học Tân Lập B bắt đầu triển khai mô hình thư viện thân thiện, hình thành, phát triển thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em học sinh. Nhà trường đã xây dựng thư viện trên ý tưởng tạo ra một môi trường đọc sách thoải mái nhất cho học sinh.
      Định hướng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục xây dựng thư viện trường học theo hướng tiếp cận phẩm chất và năng lực của học sinh, điều đầu tiên là khảo sát nhu cầu đọc của học sinh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi nhằm thu hút các em học sinh đến thư viện. Sau đó, xây dựng kế hoạch hoạt động thư viện, mở rộng thư viện theo hướng mở.

Nguồn:thtanlap.hanoi.edu.vn Copy link