TỔ CHỨC SÂN CHƠI RUNG CHUÔNG VÀNG CHO HỌC SINH CÁC KHỐI LỚP

Trường Tiểu học Tân Lập B mới được thành lập từ ngày 28/8/2020. Từ khi thành lập đến nay trường đặc biệt chú trọng công tác dạy và học. Để đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh trường. Đây cũng là cơ hội để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết khoa học và đời sống. Một trong những sân chơi thú vị của trường là rung chuông vàng về tất cả các môn học ở các khối 1, 2, 3, 4, 5. Cuộc thi đã diễn ra trong một bầu không khí sôi nổi, với sự có mặt của toàn thể giáo viên và học sinh trong khối.

Các thí sinh dự thi phải trả lời 30 câu hỏi. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức trong chương trình Tiểu học bao gồm kiến thức Toán học, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch Sử, Địa lí, Tiếng Anh, Đạo đức,các môn năng khiếu và hiểu biết xã hội. Cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp với sự dẫn dắt hóm hỉnh và chuyên nghiệp của MC và sự cố gắng nỗ lực của các bạn học sinh. Cuộc thi chia ra làm 3 phần: Phần khởi động, tăng tốc và về đích, mỗi phần là 10 câu. Ở phần khởi động là những câu hỏi tương đối dễ, mỗi câu các con suy nghĩ trong vòng 10 giây. Thí sinh nào cũng căng mắt nhìn lên màn hình theo dõi để đưa ra đáp án nhanh và chính xác nhất. Phần tăng tốc với 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 15 giây suy nghĩ. Phần này khó hơn phần đầu, khán giả ở các lớp cổ vũ nồng nhiệt cho lớp của mình. Sau hai phần thi là đến phần dành cho khán giả, cả hội trường hào hứng với cánh tay ào ào giơ lên làm cho hội thi càng thêm hứng khởi. Phần cuối cùng là phần thi về đích cũng gòm 10 câu hỏi mỗi câu trong 20 giây. Với sự lo lắng, hồi hộp và những quyết định dứt khoát của các em trong khi trả lời các câu hỏi, đã cho thấy giá trị to lớn và ý nghĩa sâu sắc mà cuộc thi Rung chuông vàng mang lại. Các em được thử sức, bộc lộ khả năng tư duy và trí tuệ của mình. Các câu hỏi Ban tổ chức đưa ra không quá khó, đồng thời rất phù hợp với lứa tuổi, sở thích và trình độ của các em học sinh. Chính vì vậy, các em tham gia thi đầy phấn khởi và hứng thú. Cuộc thi ở các khối đều chọn 1 giải nhất, 2 giải nhì và giải ba. Giải thưởng tuy không lớn về vật chất nhưng lại mang ý nghĩa sâu sắc về tinh thần, giúp các em vừa vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng, lại góp phần cho các em củng cố, hiểu biết thêm kiến thức trong kho tàng tri thức to lớn của nhân loại.

Hội thi có được thành công rực rỡ là nhờ các thầy cô giáo của nhà trường đã rất  nhiệt tình dành nhiều thời gian chuẩn bị, từ việc chọn các câu hỏi sao cho phù hợp, thiết kế các câu hỏi và đáp án trả lời trên máy tính sao cho thật khoa học, sinh động tới các khâu chuẩn bị sân chơi, bảng, số báo danh, phần thưởng cho các em thí sinh…Cô và trò của các lớp đều rất vui và phấn khởi vì các bạn học sinh đã có những trải nghiệm và kỷ niệm vô cùng đáng nhớ cùng thầy cô, bạn bè, học thêm nhiều kỹ năng như tư duy, xử lý tình huống, sự tự tin và quyết đoán... Niềm vui thể hiện rõ trong ánh mắt, nụ cười của cô trò và Ban giám hiệu nhà trường. Cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng với rất nhiều hoạt động giáo dục khác của nhà trường đã giúp chúng em tìm thấy niềm vui trong học tập, để mỗi ngày đến trường đều là một ngày vui đối với các em học sinh.

Sau đây là 1 số hình ảnh của cuộc thi:

Nguồn:thtanlap.hanoi.edu.vn Copy link