• :
  • :
MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGAY VUI!..
Thăm dò ý kiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM CHO HỌC SINH LỚP 5

Vào ngày 27/05/2022 các bạn học sinh khối 5 của trường có buổi Lễ dâng hương thật trang trọng tại khu di tích Văn Miếu linh thiêng.

Ngay từ đầu giờ sáng, các bạn học sinh khối 5 đã rất háo hức và tập trung thành hàng ngay ngắn để lắng nghe lời căn dặn của các thầy cô giáo khi đi tham quan. Tại khu di tích, thầy và trò nhà trường thành kính tổ chức Lễ dâng hương trước ban thờ các bậc tiên đế, tiên hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám, làm rạng danh nền văn hiến dân tộc.

Học sinh xếp hàng ngay ngắn trước khi vào khu di tích

Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc tử Giám

Buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng, các em học sinh vô cùng xúc động khi lần đầu tiên được lắng nghe cán bộ của Ban Quản lý di tích giới thiệu về lịch sử hình thành, khởi lập một địa danh được coi là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước.

Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được nhà trường tổ chức với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với vai trò của người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Giây phút xúc động khi các em khoác lên mình bộ áo cử nhân

Buổi Lễ dâng hương đã để lại rất nhiều cảm xúc cho các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh.


Tác giả: Trường Tiểu học Tân Lập B
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 10 : 28
Tháng trước : 346