KHAI GIẢNG CÂU LẠC BỘ KHIÊU VŨ

Sáng ngày 22/6/2022, khai giảng câu lạc bộ khiêu vũ của trường Tiểu học Tân Lập B.

Khiêu vũ với rất nhiều lợi ích giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

1. Đối với sự phát triển trí não

Khi học bộ môn này, trẻ sẽ phải tập trung cao độ để có thể kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc và các động tác của cơ thể.

2. Đối với sự phát triển thể chất

Các bài tập co giãn, căng cơ của bộ môn này sẽ giúp trẻ gia tăng vận động thể chất, giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt hơn. Khi trẻ học khiêu vũ còn giúp trẻ phối hợp nhịp nhàng các bộ phận trong cơ thể, cân bằng sức chịu đựng của cơ thể và hoạt động của các cơ.

3. Đối với sự phát triển tinh thần

Việc học khiêu vũ là cách để giúp các bé gia tăng kỹ năng xã hội, đặc biệt là sự tự tin. Khi học môn này, trẻ sẽ được thường xuyên tiếp xúc với thầy cô, bạn bè, được tham gia biểu diễn trước đám đông, từ đó vượt qua được nỗi sợ hãi, e dè, hình thành sự tự tin trong cuộc sống.

Có thể nói, Khiêu vũ là một bộ môn thể thao nghệ thuật thích hợp cho cả bé trai lẫn bé gái. Cho trẻ học khiêu vũ khi còn nhỏ sẽ là một lựa chọn đúng đắn để giúp trẻ gia tăng vận động, tính tích cực trong phát triển thể chất, trí tuệ và tinh thần.